Shar Pei: Hồng ngạn cẩu (chó mắt đỏ)

Chó Shar-Pei rất trung thành với người điều khiển chúng. Đây là giống chó thông minh, nhưng không phải lúc nào cũng nhận mệnh lệnh như kẻ..

– Nhóm: Chó phương nam (Southern).

– Nguồn gốc: hiện nay ,nguời ta vẫn chưa biêt rõ về tổ tiên của giống chó Shar-Pei Trung Quốc. Chúng có thể là hậu duệ của giống chó Chow Chow. Tuy mhiên ,vấn đề này vẫn chưa được xác định.

-Ngoại hình: Giống Shar-Pei có hai loại: loại đầu to với những nếp nhăn rõ nét trên cơ thể và loại đầu nhỏ hơn có làn da bó sát thân.

Giống Shar-Pei có ba loại: loại lông ngựa, lông bàn chải và loại lông gấu (khá hiếm). Song loại lông gấu không được một số hội nuôi chó ở Mỹ công nhận, bởi vì chúng không đúng theo chuẩn mực giống mà những hội này đưa ra. Vì loại lông gấu là cá biệt: chúng có hai lớp lông, lớp trong và một lớp ngoài dài vượt quá 2,54 cm.

Chó Shar-Pei có đôi tay rủ ra phía trước, đuôi đưa lên thành môt đoạn cong. Shar-Pei có lưỡi màu xanh đen. Đầu rộng, đầy đặn, nhìn nghiêng có góc cạnh. Mõm rộng. Chó con có nhiều nếp nhăn hơn chó trưởng thành.

-Bản tính: Chó Shar-Pei rất trung thành với người điều khiển chúng. Đây là giống chó thông minh, nhưng không phải lúc nào cũng nhận mệnh lệnh như kẻ nô lệ. Chúng năng động,can đảm, ham chơi đùa và có khuynh hướng thống trị. Giống chó này gắn bó với gia đình chủ, nhưng không thân thiện với người lạ. Nếu bạn nuôi chúng tư khi còn nhỏ, cho chúng tiếp xúc với lũ mèo và trẻ con thì thường không có rắc rối gì xảy ra.

– Chiều cao, trọng lượng: Cao 46 – 51 cm; cân nặng 18 – 25kg.

– Sức khoẻ: Giống chó Shar-Pei có thể bị những cơn sốt không rõ nguyên nhân hay bị hội chứng sưng khuỷu chân sau, dễ bị tổn thương trước sức nóng.

– Điều kiện sống: Giống chó Shar-Pei Trung Quốc thích nghi dễ dàng với cuộc sống trong căn hộ nếu chúng được huấn luyện chu đáo. Giống chó này hoạt động trung bình khi ở trong nhà và không cần sân rào.

– Huấn luyện: Giống chó Shar-Pei Trung Quốc cần nhiều sự luyện tập. Nếu đưa chúng đến nơi công cộng, bạn cần có dây xích cổ để chúng không cắn nhau với những con chó khác. Không nên huấn luyện chúng dưới cái nắng gay gắt.

– Tuổi thọ: Lên đến 10 năm